Tân Kỳ tích cực thực hiện “tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp (17/5) và Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp (8/5 -12/5/2018), sáng ngày 15/5/2018, trạm y tế Thị Trấn Tân Kỳ – huyện Tân Kỳ đã tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe và đo huyết áp miễn phí cho hơn 100 người dân trên địa bàn thị trấn. Tại đây người dân đã được nghe cán bộ trạm y tế Thị Trấn giới thiệu về bệnh tăng huyết áp cũng như mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, đồng thời tư vấn về cách ăn uống và chế độ sinh hoạt hằng ngày để phòng tránh được bệnh tăng huyết áp. Sau đó từng người dân đã được đo miễn phí cân nặng và huyết áp của mình, mỗi người đều được phát phiếu ghi nhận sàng lọc tăng huyết áp và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn để người dân tuân thủ việc đo huyết áp thường xuyên.

Không chỉ tại trạm y tế Thị Trấn mà trung tâm y tế Tân Kỳ đã triển khai hoạt động “tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp “ trên toàn huyện . Trung tâm y tế Tân Kỳ đã chỉ đạo cho 22 trạm y tế xã, thị tăng cường công tác phát hiện sớm, dự phòng cho người có nguy cơ cao, quản lý điều trị (hẹn tái khám định kỳ hoặc đột xuất khi có diễn biến) cho người bị tăng huyết áp và tim mạch. Tại các khoa, phòng của trung tâm y tế Tân Kỳ đã đẩy mạnh công tác truyền thông cho toàn thể người bệnh về phòng, chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để dự phòng tăng huyết áp và các bệnh tim mạch, tập trung vào chủ đề tác hại của thuốc lá, rượu bia, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, ăn giảm muối và tăng cường các hoạt động thể lực.

Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Kỳ có khoảng 2678 người bị bệnh tăng huyết áp, số người bị mắc căn bệnh này ngày càng tăng, trong đó số người chưa được phát hiện và chưa được điều trị vẫn còn rất nhiều. Tăng huyết áp là nguy cơ hàng đầu gây ra biến cố và tử vong do các bệnh tim mạch trên thế giới. Đo huyết áp thường xuyên là biện pháp đơn giản và quan trọng nhất để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp. Do đó, mọi người dân cần chủ động phòng, chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Hãy nhớ số đo huyết áp như số tuổi của mình.Cán bộ trạm y tế Thị Trấn đang nói chuyện sức khỏe về bệnh tăng huyết áp

Cán bộ trạm y tế Thị Trấn đang tuyên truyền về cách phòng chống bệnh tăng huyết áp

Cán bộ y tế đang lấy thông tin để ghi vào phiếu sàng lọc

Cán bộ trạm y tế Thị Trấn đang lấy thông tin của người dân để điền vào phiếu sàng lọc

Người dân đang được đo huyết áp miễn phí

Người dân đang được đo huyết áp miễn phí

Hương Trà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *